เนื้อเรื่อง
ในสงครามศักดิ์สิทธิ์ของมนุษยชาติเมื่อ 600 ปีก่อน "มัก" ถูกลัทธิเคออสนอกรีดอัญเชิญออกมาเพื่อหวังจะใช้พลังแห่งจอมมารทำลายล้างโลก
ทว่ามักถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์ผนึกเอาไว้ในก้อนอัญมณีแล้วทิ้งให้หลับไหลอยู่ที่ก้นทะเลเป็นเวลานานแสนนาน กระทั่ง "รูรุ" เก็บก้อนอัญมณีได้และคลายผนึกด้วยความไม่ตั้งใจ
มักคิดจะสร้างความวุ่นวายบนโลกมนุษย์ในทันที แต่เขาสูญเสียพลังที่ยิ่งใหญ่ไปจึงต้องมาอาศัยอยู่กับรูรุเพื่อรอจนกว่าพลังอันยิ่งใหญ่จะฟื้นกลับคืนมา
มิยานางิ รูรุ (Miyanagi Ruru)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีสอง รูรุอยู่อย่างโดดเดี่ยวในเมืองติดชายทะเล เธอใจดีแต่ค่อนข้างเชื่อคนอื่นง่าย อยากใช้ชีวิตสงบสุขในทุกๆวัน
มัก เมนุเอค (Mag Menuek)
เทพแห่งการทำลายล้าง มักเสียพลังส่วนใหญ่ไปจากผนึกจนอ่อนแอ เขาต้องการเพิ่มสาวกและคืนความยิ่งใหญ่ด้วยการกินนัตโตะฟื้นฟู
ฟูจิซาวะ เรน (Fujisawa Ren)
เพื่อนร่วมชั้นของรูรุ เรนแอบชอบรูรุและสาบานว่าจะปกป้องเธอ เขาพยายามออกเดทแต่ส่วนใหญ่จะล้มเหลวเพราะรูรุพามักไปด้วยเสมอ
แนปทาก (Naputaaku)
เทพแห่งความบ้าคลั่ง แนปทากเป็นคู่ปรับกับมัก เขาควบคุมสิ่งมีชีวิตด้วยการปลุกความบ้าคลั่งในจิตใจ แต่เสียพลังส่วนใหญ่ไปจากผนึก
อูเนรัส (Uneras)
เทพแห่งกฏเกณฑ์ อูเนรัสเข้าข้างอัศวินศักดิ์สิทธิ์ทำให้มักกับเทพอื่นๆถูกผนึกเอาไว้ เธอมีความสนใจใคร่รู้เกี่ยวกับสังคมมนุษย์สมัยใหม่
คิซารางิ อิซุมะ (Kisaragi Izuma)
เด็กหนุ่มผู้สืบเชื้อสายอัศวินศักดิ์สิทธิ์ อิซุมะสาบานว่าจะกำจัดมัก เขาคิดว่ารูรุถูกมักควบคุมจึงพยายามช่วยเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่ไม่สำเร็จ
ลิขสิทธิ์เทพมารตัวแสบมักจัง
• สยามอินเตอร์คอมิกส์: https://www.yaakz.com