I Can Hear Your Voice กระซิบรัก จิตสัมผัส รักต่างวัยกับหัวใจนักกฎหมาย

            หากใครยังคิดว่ากฎหมายเป็นเพียงบทบัญญัติที่มีไว้เพื่อลงโทษเท่านั้นก็คงต้องบอกว่าคิดผิดถนัด กระซิบรักจิตสัมผัส (I Can Hear Your Voice) ซีรีย์เกาหลีที่จะพาไปเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวด้านต่างๆของกฎหมายที่ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องมือที่เอาไว้ลงโทษ แต่มันยังเป็นสิ่งที่เอาไว้ช่วยคนสมกับคำว่ากฎหมายก็มีหัวใจ


กระซิบรักจิตสัมผัส (I Can Hear Your Voice)

เนื้อเรื่อง
            เหตุการณ์ฆาตกรรมที่มีการจัดฉากให้เหมือนเป็นอุบัติเหตุทำให้ 1 ชีวิตต้องถูกสังเวยและอีกหนึ่งชีวิตน้อยๆต้องสูญเสียที่พึ่งสุดท้ายไปส่วนฆาตกรก็กำลังจะพ้นข้อกล่าวหาเนื่องจากไม่มีหลักฐาน แต่แล้วเด็กสาวก็ปรากฏตัวขึ้นในศาลพร้อมกับบอกว่าตัวเองเป็นพยานเห็นเหตุการณ์ทำให้ฆาตกรรายนั้นได้รับการลงโทษตามกฎหมาย


กระซิบรักจิตสัมผัส (I Can Hear Your Voice)

            เวลาผ่านไปหลายปีเด็กน้อยได้เติบโตขึ้นและยังคงเฝ้ามองหาคุณพี่สาวที่ช่วยให้ครอบครัวของเขาได้รับความเป็นธรรม แม้จะผิดจากที่ฝันไปบ้างแต่เขาก็ได้พบเธอจนได้และใช้ความสามารถพิเศษในการอ่านใจคนช่วยเหลือเธอในหลายๆครั้ง แต่แล้วมรสุมลูกใหญ่ก็พัดเข้ามาเมื่อฆาตกรคนเดิมได้รับการปล่อยตัวพร้อมกับประกาศว่าจะเดินหน้าล้างแค้นพวกเขา


พัคซูฮา (Park Soo Ha) @ I Can Hear Your Voice กระซิบรัก จิตสัมผัส

พัคซูฮา (Park Soo Ha)
            หนุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่เฝ้าตามหาผู้หญิงที่เคยช่วยเขาเอาไว้เมื่อครั้งยังเด็ก พัคซูฮามีความสามารถในการอ่านความคิดของคนอื่นเพียงแค่ได้จ้องมองที่ดวงตา เขาได้พบกับจางเฮซองที่ตามหามานานและใช้ความสามารถที่มีเพื่อช่วยเหลือเธอแต่มีเรื่องผิดคาดไปหน่อยที่ภาพลักษณ์ของเธอต่างไปจากที่เขาคิดเอาไว้


จางเฮซอง (Jang Hye Sung) @ I Can Hear Your Voice กระซิบรัก จิตสัมผัส

จางเฮซอง (Jang Hye Sung)
            ทนายความสาวหัวหมอที่ต้องการเงินมาใช้แบบง่ายๆจึงไปเป็นทนายรัฐแต่เธอก็คิดผิดไปหน่อย จางเฮซองเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจนชีวิตต้องลำบากเธอจึงเลือกที่จะมาเป็นทนายความ เธอพบกับพัคซูฮาและด้วยสถานการณ์ที่พาไปเธอจึงต้องกลายมาเป็นผู้ปกครองของเขา


ชาควานวู (Cha Kwan Woo) @ I Can Hear Your Voice กระซิบรัก จิตสัมผัส

ชาควานวู (Cha Kwan Woo)
            อดีตนายตำรวจที่ผันตัวเองมาเป็นทนายความเพื่อรับใช้ประชาชนตามไอดอลที่เขานับถือ ชาควานวูเป็นทนายความฝีมือดีที่ช่วยแก้ต่างให้จำเลยจนชนะคดีในศาลมาหลายครั้ง เขาหลงรักจางเฮซองและพยายามทำทุกอย่างเพื่อเธอแต่ก็มีข้อเสียตรงที่เขามักจะซื่อเกินไป


ซอโดยอน (Seo Do Yeon) @ I Can Hear Your Voice กระซิบรัก จิตสัมผัส

ซอโดยอน (Seo Do Yeon)
            เพื่อนของจางเฮซองตั้งแต่สมัยเด็กและเป็นต้นเหตุที่ทำให้เฮซองต้องออกจากโรงเรียนกลางครันซึ่งความผิดครั้งนั้นยังคงฝังใจเธอมาตลอด ซอโดยอนเลือกเดินบนเส้นทางนักกฎหมายในฐานะอัยการผู้ซื่อตรงที่จะเอาผิดกับผู้ต้องหาโดยไม่มีข้อยกเว้น (จากการสำรวจความคิดเห็นผู้ชมส่วนใหญ่ชอบเธอมากกว่านางเอกเสียอีก)


มินจุนกุ๊ก (Min Joon Gook) @ I Can Hear Your Voice กระซิบรัก จิตสัมผัส

มินจุนกุ๊ก (Min Joon Gook)
            ฆาตกรโหดที่ลงมือสังหารพ่อของพัคซูฮาอย่างเลือดเย็น มินจุนกุ๊กถูกดำเนินคดีและต้องโทษจำคุกอยู่นานหลายปีโดยระหว่างนั้นความแค้นที่มีก็ยิ่งสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อได้รับการปล่อยตัวออกมาเขาจึงเริ่มแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เขาต้องเข้าไปอยู่ในคุก