The Legend of Haolan ฮ่าวหลาน ตำนานมารดาจอมกษัตริย์

ซีรีส์จีน The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (ฮ่าวหลาน กำเนิดพระมารดาฉินซี: 皓镧传) ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์จีนในยุคจ้านกว๋อ (ยุครณรัฐ) เรื่องราวของสตรีผู้ซึ่งในเวลาต่อมาได้ก้าวขึ้นเป็นพระชายาจ้าวและให้กำเนิดโอรสที่จะพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์จีน


The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (皓镧传)

เนื้อเรื่อง
แผ่นดินจีนในยุคจ้าวกว๋อ "ฮ่าวหลาน" บุตรสาวขุนนางแคว้นจ้าวถูกบังคับให้แต่งงาน แต่นางต้องการอยู่กับชายที่รัก ทว่ากลับถูกคนในครอบครัวและชายที่รักหักหลังจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ฮ่าวหลานถูกใส่ความว่าแอบหนีตามผู้ชายไปเพื่อหนีการแต่งงาน ชื่อเสียงของนางเสียหายสร้างความอับอายแก่วงศ์ตระกูล ซ้ำร้ายแม่ผู้ให้กำเนิดยังถูกจับโยนลงบ่อน้ำเสียชีวิต

ฮ่าวหลานที่กำลังสิ้นหวังถูก "หลี่ปู้เหว่ย" ซื้อตัวเอาไว้

หลี่ปู้เหว่ยมองออกว่าฮ่าวหลานมีความเฉลียวฉลาดและสามารถสานความต้องการของตนเองได้ เขาเสนอให้นางร่วมมือเพื่อบรรลุเป้าหมายของกันและกัน ไต่เต้าขึ้นสู่เส้นทางแห่งอำนาจ...


หลี่ฮ่าวหลาน (อู๋จิ่นเหยียน) @ The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (皓镧传)

หลี่ฮ่าวหลาน (อู๋จิ่นเหยียน)
• บุตรสาวคนโตของขุนนางสกุลหลี่ ฮ่าวหลานได้รับการอบรมเลี้ยงดูสมฐานะ นางเฉลียวฉลาดและจิตใจดี แต่กลายเป็นสตรีที่มุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการแก้แค้นด้วยการเป็นหุ้นส่วนกับหลี่ปู้เหว่ย ฮ่าวหลาน


หลี่ปู้เหว่ย (เนี่ยหยวน) @ The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (皓镧传)

หลี่ปู้เหว่ย (เนี่ยหยวน)
• พ่อค้าแคว้นเว่ยที่เข้ามาปักหลักในแคว้นจ้าว หลี่ปู้เหว่ยใช้ความฉลาดเจ้าเล่ห์สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่เลื่องลือ เขาตั้งปณิธานที่จะกลายเป็นผู้ยิ่งใหญ่อยู่เหนือผู้คน ทิ้งชื่อเอาไว้ในประวัติศาสตร์ หลี่ปู้เหว่ย


อี้เหริน (เหมาจื่อจวิ้น) @ The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (皓镧传)

อี้เหริน (เหมาจื่อจวิ้น)
• พระนัดดาแคว้นฉินที่ถูกส่งเข้ามาเป็นองค์ชายตัวประกันในแคว้นจ้าว อี้เหรินใช้ชีวิตอย่างสมถะเรียบง่าย ชื่นชมศิลปะและดนตรี เขาซ่อนความฉลาดเอาไว้ภายใต้ภาพลักษณ์ขององค์ชายผู้อ่อนแอ อี้เหริน


หลี่ฮองเฮา (หนิงจิ้ง) @ The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (皓镧传)

หลี่ฮองเฮา (หนิงจิ้ง)
• ฮองเฮาอ๋องเซี่ยวเฉิงแคว้นจ้าว แม้หลี่ฮองเฮาจะไม่เป็นที่โปรดปราณแต่มีอำนาจมากจนอ๋องเซี่ยวเฉิงต้องให้ความยำเกรง นางถูกใจความเฉลียวฉลาดของฮ่าวหลานจึงให้เข้ามาเป็นนางกำนัลในตำหนัก


องค์หญิงหยา (ไห่หลิง) @ The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (皓镧传)

องค์หญิงหยา (ไห่หลิง)
• องค์หญิงที่ได้รับความโปรดปราณที่สุดของหลี่ฮองเฮากับอ๋องเซี่ยวเฉิง องค์หญิงหยาทุ่มเทให้สิ่งที่ต้องการและจะทิ้งขว้างทันทีหากรู้สึกเบื่อ นางหลงรักอี้เหรินแต่ทุกปฏิเสธความหวังดีทุกครั้งลิขสิทธิ์ตำนานมารดาจอมกษัตริย์
• Ch3Plus: https://ch3plus.com