Im Soo-Hyang อิมซูฮยาง นาทีนี้ไม่มีใครฮอตเกินเธอ

อิมซูฮยาง (Lim Soo-Hyang: Im Soo-hyang: 임수향) นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงจากซีรีส์ New Tales of the Gisaeng แต่โด่งดังเป็นพลุแตกในบท "คังมีแร" เด็กสาวผู้มีปมด้อยเรื่องหน้าตาจากซีรีส์ My ID Is Gangnam Beauty เรียกว่านาทีนี้คงไม่มีสาวกซีรีส์เกาหลีคนไหนไม่รู้จักเธอ


อิมซูฮยาง (Lim Soo-Hyang: Im Soo-hyang: 임수향)

อิมซูฮยาง (อิมซูฮยัง) เกิดเมื่อวันที่ 19 เมษายน 1990 ในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เริ่มมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง The Clue: 4th Period Mystery เมื่อปี 2009 ในบทตัวประกอบเล็กๆ ก่อนที่จะมีผลงานซีรีส์เรื่องแรกคือเรื่อง Paradise Ranch เมื่อปี 2011 ในบทตัวประกอบเช่นกัน

ด้วยความสามารถการแสดงที่ครบเครื่องและรูปร่างหน้าตาที่ดูเข้าที (โดยเฉพาะรอยยิ้มของเธอ) ทำให้ในปีเดียวกันนั้นเองเส้นทางของอิมซูฮยางก็เฉิดฉายเมื่อได้รับบทนำในซีรีส์ New Tales of the Gisaeng แล้วก็เหมือนเป็นประตูสู่ยุคทองของเธอเพราะหลังจากนั้นก็มีซีรีส์อีกหลายต่อหลายเรื่องจ่อคิวคว้าตัวเธอไปร่วมงาน

อย่างที่เกริ่นไปว่าอิมซูฮยางเป็นนักแสดงโด่งดังเป็นพลุแตกสุดๆจากซีรีส์ My ID Is Gangnam Beauty แต่โดยส่วนตัวแล้วชื่นชอบเธอเป็นพิเศษในบท "มูกุงฮวา" เจ้าหน้าที่ตำรวจจากซีรีส์เกาหลี Lovers in Bloom ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในงาน 2017 KBS Drama Awards

ผลงานภาพยนตร์
• Eun-Ha (2016)
• The Clue: 4th Period Mystery (2009)

ผลงานซีรีส์
Kokdu: Season of Deity (2023)
Doctor Lawyer (2022)
From Today We Are (2022)
• When I Was The Most Beautiful (2020)
Graceful Family (2019)
• Top Star Yoo-Baek (2018)
My ID Is Gangnam Beauty (2018)
• Criminal Minds (2017)
Lovers in Bloom (2017)
• Blow Breeze (2016-2017)
Five Enough (2016)
• Inspiring Generation (2014)
• IRIS 2 (2013)
• Salamander Guru and the Shadow Operation Team (2012)
• I Do, I Do (2012)
New Tales of the Gisaeng (2011)
• Paradise Ranch (2011)