My Lovely Girl เพลงรักหัวใจเลิฟ อลวนลุ้นรักนักแต่งเพลง

            เห็นหน้าคริสตัล จอง (Krystal Jung) ที่มารับบทนางเอกของเรื่องแล้วทำให้นึกถึงดาราบางคนจนต้องนอนดูกันยาวๆในซีรีย์เกาหลี My Lovely Girl / She's So Lovable เพลงรักหัวใจเลิฟ เรื่องราวของหญิงสาวผู้มีความใฝ่ฝันในการเป็นนักแต่งเพลงและประธานบริษัทเอเจนซี่มาดขรึมผู้มีปมในใจหลังจากสูญเสียคนรักไป


My Lovely Girl / She's So Lovable เพลงรักหัวใจเลิฟ

เนื้อเรื่อง
            ความเสียใจจากการสูญเสียคนรักที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับยังคงฝังใจอยู่ ยิ่งได้รู้ว่าน้องสาว (ที่ไม่เคยเห็นหน้า) ของเธอกำลังลำบากเขาจึงต้องการตามหาโดยมีเจ้าสุนัขเป็นสื่อ เขาในฐานะพี่เขยได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพื่อทำความฝันของเธอให้กลายเป็นจริงโดยปิดบังตัวตนเอาไว้ แต่การได้ใกล้ชิดเธอมากขึ้นกลับทำให้เขาถลำลึกมากเกินจนเกินฐานะพี่เขยกับน้องสะใภ้


อีฮยอนอุค (Lee Hyun Wook) @ My Lovely Girl / She's So Lovable เพลงรักหัวใจเลิฟ

อีฮยอนวุค (Lee Hyun Wook) (Lee Hyun Wook)
            อดีตนักแต่งเพลงชื่อดังที่ลาวงการไปแล้ว 3 ปี หลังจากสูญเสียคนรักจากอุบัติเหตุ อีฮยอนวุคต้องการตามหาน้องสาวของคนรักเพื่อช่วยเหลือจนได้พบกับเซนา แม้จะไม่สนใจเรื่องในบริษัทแต่เพื่อปกป้องและช่วยเหลือเซนาเขาจึงก้าวเข้ามารับตำแหน่งประธานบริษัทเอเจนซี่ชั่วคราว


ยูนเซนา (Yoon Se Na) @ My Lovely Girl / She's So Lovable เพลงรักหัวใจเลิฟ

ยูนเซนา (Yoon Se Na)
            หญิงสาวที่ต้องทำงานพาร์ทไทม์หาเงินใช้หนี้ก้อนโตและต้องคอยหลบหนีเจ้าหนี้ ยูนเซนามีความฝันในการเป็นนักแต่งเพลงเหมือนกับพี่สาวที่มีพรสวรรค์ เซนาได้พบกับฮยอนวุคและกลายมาเป็นพี่เลี้ยงสุนัขโดยต่อมาได้รับโอกาสในการเข้าไปทำงานที่บริษัทในฐานะนักแต่งเพลงฝึกหัด


ชีอู (Shi Woo) @ My Lovely Girl / She's So Lovable เพลงรักหัวใจเลิฟ

ชีอู (Shi Woo)
            ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นที่ถูกเขี่ยออกจากวงเพราะโดดเด่นเกินหน้าเกินตาทั้งๆที่ความสามารถด้อยกว่าคนอื่น ชีอูรู้สึกผิดหวังหลังจากถูกศิลปินสาวที่ตัวเองรักปฏิเสธแต่ก็มาหลงรักยูนเซนาเข้าโดยไม่รู้ตัว โดยเขาต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว


ชินเฮยุน (Shin Hae Yoon) @ My Lovely Girl / She's So Lovable เพลงรักหัวใจเลิฟ

ชินเฮยุน (Shin Hae Yoon)
            หญิงสาวที่หลงรักฮยอนอุคเพียงข้างเดียวมาตลอด 12 ปี ชินเฮยุนทำหน้าที่ดูแลศิลปินในสังกัดโดยเฉพาะในเรื่องการวางตัวเพื่อไม่ให้มีปัญหา เฮยุนต้องการคบหากับฮยอนวุคแต่ก็ไม่สามารถทำให้เขาหันมาสนใจเธอได้แถมตอนนี้ยังมีผู้หญิงคนใหม่เข้ามาเป็นคู่แข่งอีก


ซอแจยอง (Seo Jae Young) @ My Lovely Girl / She's So Lovable เพลงรักหัวใจเลิฟ

ซอแจยอง (Seo Jae Young)
            อดีตเพื่อนสนิท (มั้ง) ที่มีส่วนในการทำให้ชีวิตคู่ของฮยอนวุคต้องมีปัญหา ซอแจยองหลงรักและยังคงเฝ้ารอชินแฮยุนมานานแม้จะรู้ว่าเธอรักฮยอนอุคตลอด ซอแจยองลาออกจากบริษัทของฮยอนวุคและไปเปิดบริษัทเอเจนซี่ของตัวเองขึ้นเพื่อเอาชนะฮยอนวุค            ปิดท้ายการแนะนำซีรีย์ My Lovely Girl เพลงรักหัวใจเลิฟด้วยการพาไปชมตัวอย่างความกุ๊กกิ๊กของพระนางในเรื่องพร้อมกับฟังเพลงประกอบซีรีย์ที่เขาว่ากันว่ามีความไพเราะโดนใจไม่แพ้กัน