Princess Silver ชายาไร้ใจ

            ซีรีส์ ‘ชายาไร้ใจ’ (Princess Silver: 白发王妃) ซีรีส์จีนโบราณสร้างจากนวนิยายเรื่อง The White-Haired Imperial Concubine ของ ‘โม่เหยียนชาง’ (Mo Yanshang) เรื่องราวขององค์หญิงผู้สูญเสียความทรงจำที่ค้นพบความลับของตัวเองและเหตุการณ์ที่ทำให้ผมของนางเปลี่ยนเป็นสีขาวทั้งศีรษะ


ชายาไร้ใจ (Princess Silver: 白发王妃)

            ‘องค์หญิงหรงเล่อ’ องค์หญิงแห่งแคว้นฉี นางเดินทางไปอภิเษกเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีกับ ‘องค์ชายหลี’ แห่งแคว้นเป่ยหลิน ทว่าเมื่อไปถึงแคว้นเป่ยหลินนางกลับถูกปฏิเสธอย่างไม่ใยดี หรงเล่อจึงยื่นข้อเสนอว่าหากภายในครึ่งปีนางไม่สามารถทำให้องค์ชายหลี่ยอมอภิเษกด้วยนางก็พร้อมจะเข้าพิธีกับคนอื่น            หรงเล่อปลอมตัวเป็นเจ้าของโรงน้ำชาโดยใช้ชื่อว่า ‘ม่านเหยา’ เพื่อทำภารกิจลับในการตามหาตำราตระกูลฉินที่เชื่อว่าจะสามารถช่วยให้แคว้นฉีกลับมายิ่งใหญ่ หรงเล่อได้พบกับองค์ชายหลี่ที่มายังโรงน้ำชา องค์ชายหลี่ตกหลุมรักม่านเหยาโดยไม่รู้ว่าตัวจริงของนางคือองค์หญิงหรงเล่อที่เขาปฏิเสธไป


ชายาไร้ใจ (Princess Silver: 白发王妃)

            แม้ว่าหรงเล่อกับองค์ชายหลี่ต่างมีใจให้กันและกัน หรงเล่อยังคงปิดบังสถานะที่แท้จริงของนางเอาไว้ แต่กว่าองค์ชายหลีจะรู้ว่าตัวจริงของม่านเหยาว่านางคือองค์หญิงหรงเล่อก็สายเกินไปเสียแล้ว เมื่อหรงเล่อได้รับบัญชาฮ่องเต้แคว้นซีฉีให้เข้าพิธีอภิเษกกับ ‘ฟู๋โฉว’ แม่ทัพใหญ่แคว้นเป่ยหลินแทน...


หรงเล่อ (Rong Le) @ ชายาไร้ใจ (Princess Silver: 白发王妃)

หรงเล่อ (Rong Le)
            หญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดไปโดยรู้เพียงว่าตัวเองเป็นองค์หญิงแคว้นฉีที่ต้องปกป้องแคว้น หรงเล่อได้รับมอบหมายภารกิจในการตามหาตำราที่ซ่อนอยู่ในจวนสกุลฉิน นางปลอมตัวเป็นเจ้าของโรงน้ำชาเพื่อสืบหาข้อมูล แต่ระหว่างภารกิจนางเกิดมีความรักกับองค์ชายอู๋โยว


จงเจิ้งอู๋โยว (Zongzheng Wu You) @ ชายาไร้ใจ (Princess Silver: 白发王妃)

จงเจิ้งอู๋โยว (Zongzheng Wu You)
            ‘องค์ชายหลี่’ โอรสลำดับที่เจ็ดของฮ่องเต้แคว้นเป่ยหลิน อู๋โยวไม่ยุ่งเกี่ยวกับสุรานารีและเกลียดการแต่งงานเชื่อมสัมพันธไมตรี เขาไม่เชื่อในความรักเพราะได้เห็นจุดจบที่น่าเศร้าของมารดา อู๋โยวหลงรักม่านเหยาและทำทุกอย่างเพื่อปกป้องนาง เขาเป็นหอกข้างแคร่ของรัชทายาทแคว้นเป่ยหลิน


ฟู่โฉว (Fu Chou) @ ชายาไร้ใจ (Princess Silver: 白发王妃)

ฟู่โฉว (Fu Chou)
            แม่ทัพใหญ่แคว้นเป่ยหลินผู้มีความแค้นที่รอวันสะสาง ฟู่โฉวเป็นเสาหลักอำนาจทางการทหารของแคว้น เขาหลงรักม่านเหยาและคอยปกป้องนางจากอันตราย ฟู่โฉวทำข้อตกลงกับฮ่องเต้หรงฉีในการแต่งงานกับม่านเหยา แต่ถึงแม้จะเป็นสามีของม่านเหยาทว่ากลับไม่สามารถเอาชนะใจนางได้


ฮ่องเต้หรงฉี (Rong Qi) @ ชายาไร้ใจ (Princess Silver: 白发王妃)

ฮ่องเต้หรงฉี (Rong Qi)
            ฮ่องเต้แคว้นฉีผู้ต้องทนทุกข์จากพิษของไทเฮาทำให้มีเวลาเหลืออีกไม่นาน หรงฉีเป็นผู้ชายคนแรกที่หรงเล่อไว้ใจ เขารักหรงเล่อมาก สำหรับเขาชีวิตของหรงเล่อมีความสำคัญกว่าชีวิตตัวเอง เมื่อรู้ว่าหรงเล่อเริ่มมีใจให้อู๋โยวเขาจึงวางแผนให้หรงเล่อแต่งงานกับฟู่โฉวแทน


เหินเซียง (Hen Xiang) @ ชายาไร้ใจ (Princess Silver: 白发王妃)

เหินเซียง (Hen Xiang)
            มือสังหารที่ทำงานรับใช้ฟู่โฉวอย่างลับๆ เหินเซียงเป็นคนสนิทที่เติบโตมาพร้อมกับฟู่โฉว นางหลงรักฟู่โฉวและทุ่มเททั้งชีวิตให้เขาทำภารกิจลุล่วง เหินเซียงปลอมตัวเป็นนางรำเพื่อเข้าใกล้รัชทายาทจนกลายเป็นชายาคนโปรดและคอยรายงานความเคลื่อนไหวของรัชทายาทให้ฟู่โฉวรู้