The Man in the Mask เมื่ออัยการหนุ่มกลายเป็นมนุษย์หน้ากาก

            ได้เวลาที่มนุษย์หน้ากากแห่งความยุติธรรมต้องออกปฏิบัติการโดยจัดการกับเหล่าอาชญากรใน Masked Prosecutor/ The Man in the Mask ซีรีย์เกาหลีว่าด้วยเรื่องราวของผู้ผดุงความยุติธรรมที่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าอาชญากรในยุคที่อำนาจมีความสำคัญกว่าความถูกต้องจนทำให้คนผิดหลุดรอดจากเงื้อมมือของกฎหมายไปได้


Masked Prosecutor/ The Man in the Mask

เนื้อเรื่อง
            เมื่ออำนาจอยู่เหนือกฎหมาย มนุษย์หน้ากากจึงต้องออกปฏิบัติการ ในยามกลางวันเขาจะทำหน้าที่เป็นอัยการผู้นอบน้อมและปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกลไกของอำนาจ แต่ในยามกลางคืนเขาจะสวมหน้ากากมวยปล้ำแล้วออกไปจัดการกับเหล่าอาชญากรที่กฎหมายไม่สามารถเอาผิดได้


Masked Prosecutor/ The Man in the Mask

            “ฮาแดชอล” คอยให้การช่วยเหลือ “ยูมินฮี” อย่างลับๆภายใต้โฉมหน้าของมนุษย์หน้ากากปริศนา แต่แล้วก็เกิดคดีร้ายแรงที่ทำให้มนุษย์หน้ากากตกเป็นผู้ต้องสงสัยและเมื่อพยายามสืบหาต้นตอของผู้ที่อยู่เบื้องหลังก็พบกับเบาะแสที่เชื่อมโยงไปถึงเหตุการณ์ในอดีตของครอบครัว


ฮาแดชอล (Ha Dae-Cheol) @ Masked Prosecutor/ The Man in the Mask

ฮาแดชอล (Ha Dae-Cheol)
            อัยการที่ยังคงรักมั่นในตัวยูมินฮีผู้เป็นรักแรกและรักเดียวมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ฮาแดชอลมาเป็นอัยการเพื่อทวงความยุติธรรมตามความต้องการของพ่อที่ถูกใส่ร้ายและต้องพรากจากแม่จนกลายเป็นเด็กกำพร้า ฮาแดชอลตระหนักดีถึงขอบเขตอำนาจที่มีเขาจึงใช้เวลาในช่วงกลางคืนออกจัดการอาชญากร


ยูมินฮี (Yoo Min-Hee) @ Masked Prosecutor/ The Man in the Mask

ยูมินฮี (Yoo Min-Hee)
            หัวหน้าสายสืบฝ่ายอาชญากรรมสถานีตำรวจกังนัม ยูมินฮีเป็นตำรวจที่รักความยุติธรรมแต่มักถูกเบื้องบนขัดขวางในการสืบสวนคดีสำคัญ เธอรู้จักกับฮาแดชอลตั้งแต่สมัยเรียนและมาพบเขาอีกครั้งในบทบาทที่ต่างออกไปโดยเธอมีอดีตที่ไม่ดีนักจากการที่ตัวเองเกิดจากการล่วงละเมิดทางเพศ


คังฮยอนวุง (Kang Hyun-Woong) @ Masked Prosecutor/ The Man in the Mask

คังฮยอนวุง (Kang Hyun-Woong)
            อัยการแห่งหน่วยสืบสวนพิเศษสำนักอัยการกลางกรุงโซลที่ต้องช่วยเหลืออาชญากรตามคำสั่งเบื้องบน คังฮยอนวุงเป็นรุ่นน้องสมัยเรียนของยูมินฮีและดูเหมือนว่าเขาจะยังคงสนใจในตัวเธอยู่ คังฮยอนวุงไม่เคยรู้อดีตของพ่อแม่มาก่อนแต่เมื่อได้รู้ความจริงที่พ่อแม่ได้ทำเอาไว้เขาจึงเกิดความสับสน


โจซางแทก (Jo Sang-Taek) @ Masked Prosecutor/ The Man in the Mask

โจซางแทก (Jo Sang-Taek)
            ประธานบริษัทแลกเงินเปลี่ยนเงินผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจผิดกฎหมายหลายชนิด โจซางแทกเป็นอดีตนักสืบจึงรู้วิธีการทำงานของตำรวจอย่างดี เขาเป็นเป้าหมายที่ฮาแดชอลกับยูมินฮีต้องร่วมมือกันจับกุม โจซางแทกมีลูกสาวที่น่ารักและจิตใจดีซึ่งไม่รู้ว่าพ่อของตัวเองทำเรื่องผิดกฎหมายไว้มากมาย


ซอรีนา (Seo Ri-Na) @ Masked Prosecutor/ The Man in the Mask

ซอรีนา (Seo Ri-Na)
            เจิดจรัส เฉิดฉาย งดงามและน่าหลงใหล ซอรีนาเป็นอัยการที่ทำงานร่วมกับฮาแดชอล เธอเป็นลูกสาวรัฐมนตรีซึ่งเธอกับพ่อรู้จักฮาแดชอลมานานและคอยให้การสนับสนุนเขามาตลอด ซอรีนารู้เรื่องราวของฮาแดชอลอย่างดีโดยเฉพาะเรื่องที่เขาปลอมตัวเป็นมนุษย์หน้ากากออกไปจัดการกับอาชญากร